Chuyên trang tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh học tập và trao đổi kinh nghiệm về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư tại Ban Tiếp công dân tỉnh Lạng Sơn

Nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn và công tác phối hợp giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Ngày 25 tháng 9 năm 2023, Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn công tác học tập và trao đổi kinh nghiệm về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư tại tỉnh Lạng Sơn, do đồng chí Phan Thanh Tuấn, Phó trưởng Ban Tiếp công dân Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn.

Lãnh đạo và chuyên viên hai Văn phòng tại buổi làm việc.

Tham gia tiếp và làm việc với đoàn công tác của Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Dương Công Hiệp, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Ban Tiếp công dân tỉnh.

Tại buổi làm việc lãnh đạo hai Văn phòng đã khái quát tình hình, cơ cấu tổ chức của Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn. Lãnh đạo và chuyên viên hai Văn phòng đã trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức bộ máy, hoạt động của Ban Tiếp công dân theo Luật Tiếp công dân; công tác tổ chức, tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ; công tác xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị; công tác theo dõi, đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; công tác phối hợp xử lý khiếu nại, tố cáo đông người; Công tác quản lý, theo dõi và lưu trữ về công tác tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng Ban Tiếp công dân tỉnh

Trong khuôn khổ buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phan Thanh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tiếp công dân Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và đầy tình cảm của Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai cơ quan sẽ có thêm nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi về các lĩnh vực để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp vào sự phát triển của mỗi đơn vị./.

Hằng Chi