Chuyên trang tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9/2024

Ngày 16/9/2024, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9/2024 tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh. Cùng tham gia tiếp công dân có đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn.

Toàn cảnh buổi tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND tỉnh

Trong ngày, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp 11 lượt/21 công dân đến đến khiếu nại, kiến nghị, phản ánh, đề đạt nguyện vọng. Nội dung công dân trình bày liên quan đến việc bồi thường giải phóng mặt bằng; xem xét bố trí tái định cư do bị thu hồi đất để thực hiện một số dự án trên địa bàn các huyện, thành phố; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tranh chấp, lấn chiếm đất đai giữa các hộ dân…

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2024

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của đại diện sở, ngành, địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã kết luận đối với từng vụ việc cụ thể. Đồng chí chỉ đạo Ban Tiếp công dân tổng hợp đầy đủ và ban hành thông báo kết luận cụ thể từng vụ việc, giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành, địa phương có liên quan giải quyết theo thời hạn quy định. Thông báo sẽ được công bố công khai tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh và Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn.

Đồng thời, đối với các vụ việc đã được giải quyết, trả lời đúng pháp luật, giải thích, hướng dẫn nhiều lần bằng văn bản và tại các kỳ tiếp công dân nhưng công dân chưa đồng thuận, nhất trí, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền, vận động, giải thích và xử lý dứt điểm./.

Hằng Chi